Tìm hiểu về Nhân viên phục vụ

>> Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân >> Khách sạn, nhà hàng >> Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống


 Bất cứ công việc nào, chỉ cần lao động bằng công sức, trí óc, cảm xúc để kiếm ra những đồng tiền chân chính thì đều đáng tự hào và hãnh diện.

Nhân viên phục vụ là ai?

Nhân viên phục vụ là một trong những đối tượng mà khách hàng tiếp xúc nhiều nhất khi đặt chân vào nhà hàng. Đó là người tư vấn giúp khách hàng chọn món, chuyển yêu cầu thực đơn xuống quầy và nhà bếp đồng thời là người tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thoải mái trong suốt thời gian có mặt tại nhà hàng.

Nghề phục vụ, bồi bàn mang lại giá trị tinh thần cho khách hàng hơn là bạn nghĩ: Một nụ cười có thể lây lan và cộng hưởng niềm vui. Hoặc ngược lại, chia đôi nỗi buồn. Một lời hỏi han chân thành và đúng lúc sẽ khiến người được quan tâm cảm thấy ấm áp. Một câu nói hóm hỉnh sẽ khiến khoảng cách khách hàng – bồi bàn không còn tồn tại. Một cử chỉ tinh ý, bạn sẽ được đánh giá cao về độ tâm lý và tinh tế. Một thái độ lịch sự, khéo léo sẽ chứng minh rằng bạn là một người phục vụ rất xứng đáng được tôn trọng.

Công việc này bao hàm các việc thuyết phục, phục vụ và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng nếu họ cần bất cứ sự phục vụ thêm nào. Sau khi bữa ăn kết thúc, chính nhân viên phục vụ sẽ có nhiệm vụ đưa hóa đơn và nhận tiền thanh toán cho bữa ăn và tiền boa.

Đây là công việc không cần đòi hỏi trình độ đại học, chỉ yêu cầu ở độ tuổi lao động. Mặc dù công việc này hoàn toàn an toàn, sự phục vụ gấp gáp có thể gây ra một số chấn thương nhẹ như trượt chân, ngã. Để giảm nguy cơ này người nhân viên phục vụ phải mang giày chống trượt. Vì làm việc với khách hàng nên ngoại hình cũng khá quan trọng, các nhà hàng có thể yêu cầu mặc đồng phục như cà vạt, tạp dề…

Nhân viên phục vụ làm gì?

Thông thường, khối lượng công việc của người làm nhân viên phục vụ là khá lớn và bao gồm một số công việc chính sau:

 – Chào khách hàng, đưa ra thực đơn và giải thích với khách hàng về món đặc biệt trong ngày.

– Trả lời các câu hỏi liên quan đến những danh mục trong thực đơn.

– Đưa những món ăn, đồ uống khách hàng yêu cầu tới nhân viên nhà bếp.

– Chuẩn bị nước uống và trang trí thức ăn.

– Mang khay đựng thức ăn và đồ uống từ bếp tới bàn ăn.

– Dọn dẹp ly, chén dơ và lau sạch bàn sau khi khách hàng ăn xong.

– Kiểm tra những món ghi trong hóa đơn và mang đến cho khách hàng.

– Dọn sạch và sắp xếp lại khu vực nấu ăn, đổ đầy gia vị, cuốn muỗng, nĩa vào khăn ăn.

Nhân viên phục vụ thường phải gặp người quản lý hoặc bếp trưởng trước mỗi ca để thảo luận về thực đơn hay những điều đặc biệt, xem lại nguyên liệu hay những điều liên quan đến an toàn thực phẩm. Người nhân viên phục vụ cũng thảo luận và xem lại bất kì vấn đề nào của khách hàng phát sinh trong ngày trước hoặc ca trước.

Nhân viên phục vụ làm việc ở đâu?

Do sự phát triển rầm rộ của các nhóm ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn trong những năm gần đây, nhiều nhà hàng, quán cà phê được khai trương mang lại cơ hội làm việc hấp dẫn cho những người muốn làm công việc phục vụ.

Nhân viên phục vụ có thể làm việc ở các nhà hàng, quán xá, khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị, … Họ thường làm bán thời gian theo ca. Giờ giấc công việc thất thường, hiếm khi có công việc phục vụ bàn trong giờ hành chính. Cũng có nhiều nhân viên phục vụ lựa chọn làm toàn thời gian.

Nhiều nơi nhân viên phục vụ phải làm vào sáng sớm, hoặc tới khuya cả cuối tuần và ngày lễ, nhưng tại các khu nghỉ mát, nhân viên phục vụ là công việc thời vụ, chỉ vài tháng trong một năm.