www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

Mã trường: CDD0231

Tuyển sinh năm 2024

Tiếng hàn Quốc

6220211
Cao Đẳng
Chính quy
30,000,000 VNĐ/năm
Xét Học Bạ , Xét ĐTN THPT
: 100%
: 100%
02/01/2023 - 31/12/2023
T4, T5, T6, T7, T8, T9, T12
2 Năm (6 học kỳ)
Học bổng 10% - 50% học phí
200
300.000 đ/tháng
Việt Nam
tuyensinh@vanlangsaigon.edu.vn
80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Học phí 10.000.000 đ/học kỳ (1 năm 3 học kỳ)
Mô tả ngành:

1) TỔNG QUAN

Hàn Quốc ngày càng phát triển không chỉ ở lĩnh vực kinh tế mà còn về văn hóa nghệ thuật. Sự bùng nổ của âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc đã lan tỏa ra toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Từ ẩm thực, phong cách, làm đẹp, văn hóa Hàn Quốc đang du nhập vào nước ta một cách mạnh mẽ. Vì thế, ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu về ngành hai ngành học này.

Bên cạnh đó, sự hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng khiến nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam. Từ đó nhu cầu đòi hỏi nguồn nhân lực thành thạo về ngôn ngữ, hiểu biết chuyên sâu về Hàn Quốc cũng ngày càng gia tăng.

2) NHỮNG CHUYÊN NGÀNH CHỦ YẾU THUỘC NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN:

Đối với chuyên ngành ngôn ngữ bạn chủ yếu sẽ được học những chuyên ngành dưới đây:

Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn – Du lịch : Sinh viên sẽ được học những môn học chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, bao gồm tiếng Hàn du lịch, lịch sử văn hóa, kinh tế du lịch của đất nước Hàn Quốc, các nghiệp vụ về lễ tân nhà hàng/ khách sạn, nghiệp vụ lữ hành, quản trị kinh doanh lữ hành….

Chuyên ngành Biên phiên dịch: bạn sẽ được theo học và trải nghiệm những bộ môn như sau: kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch, dịch phim, dịch văn bản báo chí, Tiếng Hàn luật pháp, biên phiên dịch tiếng Hàn các chuyên ngành như tài chính – ngân hàng, kiến trúc – xây dựng, quản trị kinh doanh, hành cính văn phòng…..

Chuyên ngành Hàn Quốc học: bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực như: Văn học, Lịch sử, Văn hóa giao tiếp, Chính trị Hàn Quốc….

Nguồn Internet

3) CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN :

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đáp ứng đầu ra của các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh. Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt - Hàn Quốc hay Hàn Quốc sang tiếng Việt cho lãnh đạo.

Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.

Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp.

Quản lý khách sạn, nhà hàng lễ tân của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.

Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.

Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tiếp viên hàng không: bên cạnh yếu tố tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.

Nguồn Internet

4) THU NHẬP NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khá cao tại Việt Nam, chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm sẽ được mức thu nhập dư giả, cụ thể:

Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc từ 300 - 600 USD (tương đương 8 - 15 triêu VNĐ) cho các bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.

- Mức lương cao hơn khoảng 1000 USD (tương đương hơn 23 triệu VNĐ) đối với các cá nhân đã có thâm niên cống hiến và làm việc lâu năm tại công ty, doanh nghiệp.

Đối với các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc thời vụ/ bán thời gian để trang trải chi phí học tập hay tìm kiếm cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tiễn cho bản thân có thể cân nhắc đến các công việc thời vụ như

Admin các page và website về idol Hàn Quốc: làn sóng Hallyu đã giúp cho nhiều fanpage, fan room, website kiếm được tiền từ việc phục vụ nhu cầu thông tin của các fan Hàn Quốc tại Việt Nam. Chính vì vậy mà các bạn có thể phiên dịch một số tin mới nhất về idol Hàn để đăng lên các trang này kiếm tiền. 

Vietsub nhạc và phim Hàn Quốc: đây cũng là một công việc kiếm tiền từ sự phục vụ nhu cầu giải trí Hàn Quốc của giới trẻ Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm công việc vietsub lại các ca khúc đình đám, bộ phim Hàn. Số tiền có thể dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng nếu tốc độ vietsub nhanh và chuẩn nhất. 

Nguồn Internet

5) NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN

Để học tập và làm việc liên quan đến ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cần hội tụ những tố chất sau:

  • Đam mê yêu thích tiếng Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc.
  • Là người tự tin, năng động, thích khám phá, hướng ngoại, du lịch.
  • Thích làm việc trong môi trường quốc tế, hiện đại và đồng nghiệp nước ngoài.
  • Có khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt.
  • Tinh thần cầu tiến trong công việc.
  • Mong muốn có mức thu nhập cao.

Thông tin tuyển sinh các hệ khác: