www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về nghề thư ký y khoa

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực y học nhưng lại sợ máu, hay các dụng cu y tế; hoặc bạn thích y học nhưng muốn làm việc trong văn phòng thì  thư ký y khoa  quả thực là lựa chọn hoàn hảo đấy.

 

1.Thư ký y khoa là ai?

Thư ký y khoa hình thức là một thư ký nhưng  phải có kiến thức về thuật ngữ y khoa và quy trình để trợ lý cho bác sĩ và điều dưỡng. Họ làm việc tại văn phòng bác sĩ phải được đào tạo đặc biệt để làm việc trong lĩnh vực y khoa. Họ sẽ thực hiện các hoạt động văn phòng, chi trả bảo hiểm, thuế và báo cáo thông tin từ những bảng tổng hợp bệnh nhân.

2.Thư ký y khoa làm gì?

  • Thư ký y khoa có trách nhiệm đối với một số nhiệm vụ bao gồm: lên lịch và theo dõi các cuộc hẹn, thủ tục thanh toán cho bệnh nhân, biên soạn và lưu trữ hồ sơ và các báo cáo y tế và đảm bảo các mẫu xét nghiệm được đánh dấu và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn và được gửi đi đúng thời gian.
  • Họ cũng thực hiện các hoạt động hành chính tổng hợp như soạn và gửi những bức thư, báo cáo chuyên môn, trả lời điện thoại, sắp xếp văn thư và chuẩn bị lịch làm việc, ghi chú và các kế hoạch.

3. Thư ký y khoa làm việc ở đâu?

Một lợi thế khác của việc trở thành thư ký y khoa là có sự ổn định cao trong nghề này. Một trung tâm y khoa hay bệnh viện phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào đào tạo một thư ký y khoa, do đó họ cũng phải nghĩ cách làm thế nào để giữ nhân viên làm việc trong thời gian lâu dài. Trong điều kiện đó, thư ký y khoa luôn là nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao bởi vì mỗi trung tâm y khoa hay bệnh viện cần 1 hay nhiều người làm vị trí này.

Vì công việc liên quan đến y học nên họ sẽ làm việc trong các bệnh viện hoặc các phòng khám, các tổ chức về y tế, v.v.