www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về ngành toán cơ

Ngành Toán cơ là gì?

Chương trình đào tạo Toán – Cơ  là ngành  khoa học chuyên sâu về Toán ứng dụng  và Cơ học, tạo cho họ khả năng ứng dụng vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội. Đồng thời có kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế; có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ngành Toán cơ học gì?

– Sinh viên được trang bị những kiến thức đại cương về khoa học xã hội và nhân văn, về khoa học tự nhiên và những kiến thức cơ bản về Toán học – Cơ học, Tin học, Toán ứng dụng, đồng thời trang bị những kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi sâu vào chuyên ngành. Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ lập trình cơ bản, một số thuật toán và phần mềm toán học. Sinh viên được tham gia các hướng nghiên cứu Cơ học đang được triển khai các trường đào tạo ngành này.

 

Ngành toán cơ ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Toán-Cơ có đủ khả năng làm công tác giảng dạy Toán học, Cơ học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, hoặc làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý, sản xuất và kinh doanh có sử dụng kiến thức Toán học, Cơ học, ví dụ trong các lĩnh vực như xây dựng, chế tạo máy, khoa học vật liệu, …vv hoặc được đào tạo tiếp thạc sĩ và tiến sĩ ở trong và ngoài nước.

 

Ngành toán cơ cần những tố chất gì?

-Suy nghĩ, lập luận logic

-Sáng tạo, nhạy bén

-Chăm chỉ, chịu được áp lực công việc

-Không chịu bỏ cuộc