www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Cử nhân ngành Khoa học Quản lý có thể làm những công việc gì?

Đây là một ngành học vô cùng thú vị khi sinh viên ra trường có thể theo làm việc ở những mảng khác nhau, ví dụ như marketing hoặc mảng khởi nghiệp.

Khoa học Quản lý là một ngành học không quá xa lạ với nhiều bạn sinh viên và cũng có không ít bạn lựa chọn ngành học này để theo học. Nhưng với một số khác, đặc biệt là một số quý phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ về ngành học này, còn coi đây như một ngành học mới và điều họ thật sự quan tâm là cơ hội việc làm sau khi học xong. Vậy cử nhân ngành Khoa học Quản lý sau khi ra trường có thể làm những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây: 
 
Đây là một ngành học vô cùng thú vị khi sinh viên ra trường có thể theo làm việc ở những mảng khác nhau, ví dụ như marketing hoặc mảng khởi nghiệp. Nhưng trước hết, một số công việc dành cho cử nhân Khoa học Quản lý bao gồm chuyên viên hoạch định chính sách tại những công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức, chuyên viên tư vấn về quản lý kinh tế, khoa học, chuyên viên làm việc tại văn phòng quản lý nhà nước về nhiều lĩnh vực khác nhau hoặc bạn cũng có thể trở thành những đại diện thương mại của những công ty, tập đoàn, doanh nghiệp...
 
Bai PR TS 3.jpg
 
Sinh viên có thể lựa chọn thành những chuyên viên nghiên cứu, quản lý khoa học cấp cao của chính phủ...Trên đây chỉ là một số công việc, việc làm phổ biến nhất dành cho sinh viên Khoa học Quản lý sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra còn rất nhiều những công việc khác để bạn cân nhắc...
 

 

Trong những năm gần đây, một số bạn sinh viên rất quan tâm đến những việc làm marketing, khởi nghiệp tại những doanh nghiệp. Đây là hai mảng có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở mà bạn có thể khai thác tối đa khả năng quản lý, sáng tạo, khả năng làm việc của mình trong một môi trường năng động. Bạn có thể làm công tác quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh hoặc cao hơn là nắm quyền tổ chức nhân sự, quan hệ công chúng, xúc tiến thương mại, truyền thông, hoạch định chiến lược kinh doanh...Marketing đang thu hút rất nhiều nguồn nhân lực và là mảnh đất màu mỡ để những bạn sinh viên sau tốt nghiệp ngành Khoa học Quản lý có thêm nhiều lựa chọn.