www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về nhà hóa học

Nhà hóa học – người có bàn tay tỉ mỉ tạo ra điều kỳ diệu với vô vàn hóa chất. Trở thành nhà hóa học, bạn sẽ có cơ hội phát triển con người, cuộc sống và vật chất của cả xã hội.

Nhà hóa học là ai?

Nhà hóa học,  là người nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó. Hóa học đôi khi được gọi là “khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học. Hóa học còn nghiên cứu về vật chất và năng lượng và sự tương tác giữa chúng.

 

Nhà hóa học làm gì?

  • Phân tích các hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ để xác định tính chất vật lý hoặc hóa học, thành phần, cấu trúc, mối liên quan hoặc các phản ứng bằng công nghệ phân tách, quang phổ hoặc đo quang phổ.
  • Bảo quản vật dụng phòng thí nghiệm để đảm bảo công việc chính xác và giải quyết sự cố khi cần.
 
  • Chuẩn bị giải pháp kiểm tra, các hợp chất hoặc thuốc thử cho người làm thí nghiệm.
  • Tạo ra sự thay đổi trong thành phần của vật chất bằng cách đưa vào nhiệt độ, ánh sáng, năng lượng hoặc chất xúc tác hóa học nhằm phân tích định tính và định lượng.
  • Ước lượng các biện pháp thí nghiệm an toàn để chắc chắn đúng theo tiêu chuẩn hoặc tạo ra sự cải thiện khi cần.
  • Phân tích thông tin thí nghiệm để xác định quá trình hoặc hiệu suất hoạt động của thiết bị hoặc để dự đoán sự cố.
  • Phối hợp cùng nhà khoa học hoặc kĩ sư để quản lý dự án nghiên cứu, làm sáng tỏ kết quả khảo thí hoặc phát triển những thí nghiệm không định chuẩn.
  • Phát triển, nâng cấp hoặc tùy chỉnh sản phẩm, thiết bị, công thức hoặc những phương pháp phân tích.

3. Các nhà hóa học làm việc ở đâu?

Nhà hóa học có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau: Một số làm việc trong phòng thí nghiệm, đặt câu hỏi và thử nghiệm các giả thuyết với các thí nghiệm; một số khác có thể làm việc với các máy tính, thiết bị để phát triển các lý thuyết hay mô hình hoặc dự đoán phản ứng. Hoặc một số nhà hóa học làm công tác thực địa hay đưa ra những lời khuyên về lĩnh vực hóa học cho các dự án. Một số nhà hóa học chuyên nghiên cứu, viết sách, số khác làm giáo viên hóa tại các cơ sở đào tạo. Nói chung, có rất nhiều ngành nghề về hóa học khác nhau để bạn lựa chọn.