www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về ngành vật lý hạt nhân

Ngành vật lý hạt nhân là gì?

Vật lý hạt nhân là một nhánh của vật lý đi sâu nghiên cứu về hạt nhân của nguyên tử (gọi tắt là hạt nhân). Các ứng dụng phổ biến nhất được biết đến của vật lý hạt nhân là sự tạo năng lượng hạt nhân và công nghệ vũ khí hạt nhân, nhưng các nghiên cứu đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm trong y học hạt nhân, hình ảnh cộng hưởng điện từ, cấy ion trong kỹ thuật vật liệu, bức xạ cacbon xác định tuổi trong địa chất học và khảo cổ học. Vật lý hạt nhân gồm 3 phần: mô tả các hạt cơ bản (prôtôn và nơtrôn) và các tương tác giữa chúng, phân loại và trình bày các tính chất của hạt nhân, và cung cấp các kỹ thuật tân tiến mà nó mang lại.

 

Ngành vật lý hạt nhân học những gì?

Vật lý hạt nhân là một chuyên ngành của ngành vật lý học, tập trung nhiều hơn về khoa học hạt nhân, đồng thời cũng trang bị các kiến thức công nghệ, kỹ thuật hạt nhân ứng dụng.
Kỹ thuật hạt nhân là ngành đào tạo chuyên sâu về các phương pháp kỹ thuật hạt nhân ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như y học, công nghiệp, nông nghiệp, sinh học, năng lượng với các chuyên ngành kỹ thuật hạt nhân, năng lượng và điện hạt nhân, vật lý y khoa.

 

Ngành vật lý hạt nhân ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý có thể làm việc tại các công ty sản xuất, bảo quản các thiết bị điện tử và máy tính, công ty dầu khí liên doanh, các liên đoàn địa chất, các Trung tâm, Viện nghiên cứu biển, khí tượng thủy văn, không lưu, môi trường, các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, các trường đại học và cao đẳng liên quan, các cơ Sở Y tế, bệnh viện, Trung tâm ung bứu, Viện nghiên cứu hạt nhân, Trung tâm Kỹ thuật Hạt nhân, Trung tâm Chiếu xạ, các Viện Nông nghiệp, các cơ sở xi măng chân không.

 

Ngành vật lý hạt nhân cần những tố chất gì?

– Tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác.

– Khả năng làm việc nhóm.

– Tư duy phân tích, tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách logic.

– Khả năng về toán học.

– Niềm đam mê tìm tòi ngành học.

– Thích khám phá về ngành mới mẻ là hạt nhân.

– Luôn tìm tòi học hỏi, để nâng cao kiến thức