www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về ngành hóa dược

Ngành Hóa dược là gì?

Ngành Hoá dược nhằm tạo ra nguồn nhân lực trình độ đại học chuyên sâu trong lĩnh vực Hoá dược. Đây là đội ngũ nhân lực có phẩm chất chính trị tốt và ý thức phục vụ cộng đồng cao, có đạo đức và sức khoẻ tốt, có kiến thức và năng lực vững vàng về lý thuyết lẫn thực hành đáp ứng yêu cầu của việc sản xuất các loại thuốc và phát triển bền vững đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Hóa dược là một ngành khoa học thể hiện cao sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa, hóa tin học, dược lý, sinh học phân tử, toán thống kê và hóa lý. Ngành Hóa dược mang tính chất chuyên sâu nên có nhiều chuyên ngành và nhánh để nghiên cứu.

 

Ngành Hóa dược học gì?

Chương  trình  đào tạo  chuyên ngành Hoá dược nhằm trang bị  cho người học kiến thức cơ bản nhằm phát triển toàn diện, kỹ năng thực hành để có khả năng đảm đương được công tác của một kỹ sư chuyên ngành Hoá dược trong việc quản  lý và sản xuất chế phẩm của thuốc, có thể đáp ứng được các nhu cầu với sự phát triển của ngành và xã hội trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Như vậy, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về cả kiến thức cơ sở, đi sâu vào kiến thức chuyên ngành. Đồng thời, nhà trường sẽ rèn luyện thái độ học tập, kỹ năng làm việc, nghiệp vụ chuyên ngành để đảm bảo các phẩm chất, kiến thức, kỹ năng cần thiết của một sinh viên tốt nghiệp ngành này.

 

Ngành Hóa dược làm gì?

Hóa dược là một trong những ngành chủ chốt của Y tế. Nó phát hiện ra nhiều loại thuốc chữa bệnh mới có tính y tế cao. Nó góp phần vào công cuộc chống lại bệnh tật và bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của chuyên ngành này là vô cùng rộng mở, trong đó:

  • Đảm nhiệm các vị trí công tác trong Công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm.
  • Kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tại Trường Đại học, Viện nghiên cứu, Sở Y tế hoặc các cơ sở y tế khác có liên quan tới ngành hóa dược.
  • Giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hoá dược.
  • Tham gia nghiên cứu và chế tạo thuốc.

 

Ngành Hóa dược cần các tố chất gì?

Hóa dược là ngành học liên quan tới nhiều lĩnh vực như Sinh học, Hóa học, Vật lý học…. Nó yêu cầu sinh viên của mình khá nhiều tố chất trong đó:

 

  • Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học.
  • Nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu.
  • Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp.
  • Đam mê nghiên cứu, thích khám phá, tìm tòi, ham học hỏi.
  • Thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp với ngành này.