www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)

Trong thời gian gần đây chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích như sau.

  1. Tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)

Hiện nay, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, Công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm đã và và đang trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống với các vai trò như: Giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn; Giúp cho việc sử dụng tiền, quá trình sản xuất, quản lý trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết; Giúp cho việc học, nghiên cứu trở nên hào hứng, thú vị hơn,….

Mặc dù không còn là một ngành mới mẻ nhưng Công nghệ thông tin (ứng dụng phân mềm) vẫn là một ngành học rất hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, công nghệ thông tin luôn hướng đến sự thay đổi thường xuyên để thích nghi với sự phát triển hiện đại của công nghệ. Việc nắm vững kiến thức, thường xuyên tiếp nhận tri thức mới là cơ hội để người học có thể phát triển sự nghiệp sau này.

Theo thống kê, mỗi năm thị trường thiếu khoảng 80.000 nhân sự cho ngành công nghệ thông tin và dự báo, từ năm 2020, thị trường lao động cần tới 1.200.000 nhân sự thuộc lĩnh vực này.

Có thể thấy, niềm năng phát triển của ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm là rất lớn). Tuy nhiên, để có thể nắm bắt cơ hội này người học cần phải trang bị cho mình kiến thức chuyên ngành chuyên sâu cùng các kỹ năng cần thiết (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh,…).

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)? là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Làm việc cho các doanh nghiệp phần mềm; Làm việc trong các doanh nghiệp bất kỳ có nhu cầu liên quan đến công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); Làm việc trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp; Tự khởi nghiệp,…Trong đó:

– Làm việc trong các doanh nghiệp phần mềm: Hiện nay có hàng nghìn doanh nghiệp phần mềm lớn nhỏ cần nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm. Khi làm việc trong các công ty này, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: Chuyên viên phân tích hệ thống, Lập trình viên, Chuyên viên quản lý dự án phần mềm, Chuyên viên kiểm thử phần mềm,…

– Làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp bất kỳ có nhu cầu ứng dụng phần mềm tin học trong các hoạt động quản lý, kinh doanh sản xuất: Tại các đơn vị này, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như: Chuyên viên IT của công ty, Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu, Chuyên viên bảo trì hệ thống máy tính, Kỹ thuật viên an toàn – bảo mật thông tin,…

– Làm giảng viên, nghiên cứu viên: Nếu có đam mê với ngành dạy học bạn có thể thử sức với công việc giảng viên ngành Công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm. Bởi hiện nay vẫn còn tình trạng thiếu giáo viên trong ngành Công nghệ thông tin. Đây là cơ hội mà bạn có thể nắm bắt sau khi tốt nghiệp.

– Tự khởi nghiệp trong cách lĩnh vực phát triển phần mềm ứng dụng: Nếu bạn là một người đam mê ngành Công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm và đam mê startup thì đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Bởi tiềm năng và nhu cầu sử dụng các loại phần mềm hiện nay là rất lớn, nếu biết cách vận dụng một cách tốt nhất thì chắc chắn bạn sẽ sớm thành công.

Sau khi tốt nghiệp, nếu muốn phát triển bản thân bạn có thể tham gia học liên thông hoặc du học tại các trường Đại học nước ngoài. Bởi lẽ, đối với ngành học này, việc tìm hiểu, nghiên cứu càng nhiều thì sẽ càng có lợi cho việc phát triển sự nghiệp sau này.

Ngoài cơ hội việc làm lớn, ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) còn đem lại mức lương rất cao cho người lao động. Bởi nhu cầu và chất xám mà người lao động bỏ ra là rất nhiều. Đặc biệt, nếu làm việc cho các công ty nước ngoài, con số lương của người lao động phải được tính bằng hàng nghìn đô la.

Mặc dù cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) là rất lớn nhưng để có thể đứng vững trong ngành này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, nhẫn nại, có khả năng tư duy sáng tạo, niềm đam mê với nghề và đặc biệt là sự nhạy bén trong quá trình tiếp nhận những tri thức mới. Ngoài ra, bạn phải tìm được cho mình một cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín.

Trên đây là rất cả những thông tin liên quan đến Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm?. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc liên quan đến việc làm và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nếu còn có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.