www.tuyensinhhot.com
Chuyên trang tuyển sinh của hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tiềm năng lớn của ngành công nghệ thông tin

Check by X ! T.me/servic3 ! Cần gì phải học nhỉ ?Nghề IT chưa có dấu hiệu giảm độ hot và được nhiều bạn trẻ đang theo đuổi. Ngành này lại đặc biệt có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai vì cuộc cách mạng 4.0. 

Khi nhu cầu tự động hóa tăng nhanh thì công nghệ càng chứng tỏ vai trò, tầm quan trọng trong việc tạo ra các chương trình, công cụ, robot, vận hành bằng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như dùng blockchain, big data để thúc đẩy các hoạt động phục vụ cả trong sản xuất, kinh doanh lẫn cuộc sống hàng ngày. Nguồn nhân lực cho các ngành nghề này cũng theo đó phát triển và mang đến thu nhập cao cho những ai thực sự đam mê, nhất là các bạn trẻ. 

Cơ hội phát triển sự nghiệp nhanh chóng

Mỗi ngày đều có những cải tiến mới trong lĩnh vực IT đòi hỏi nhân viên IT có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng công nghệ tốt và không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề. Văn phòng Thống kê Lao động trực thuộc Bộ Lao động Mỹ đưa ra tăng trưởng trung bình ngành CNTT là 18% vào năm 2020. Mọi người đều có tiềm năng phát triển trong ngành và tăng thu nhập cao hơn cùng với sự phát triển chung của ngành.

Một nhân viên IT dành phần lớn thời gian của họ làm việc với các phần mềm máy tính, ứng dụng để thiết kế, xây dựng và triển khai cũng như duy trì và cấu hình các hệ thống máy tính, máy chủ, hệ thống mạng... Có thể thấy, đây là công việc phức tạp, yêu cầu tính chính xác và tập trung cao độ. Để biết mình có thật sự phù hợp với nghề không, bạn hãy tham khảo một số tố chất sau nhé:

·         Cẩn thận, tỉ mỉ

·         Kiên trì, nhẫn nại

·         Chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức

·         Biết cách làm việc theo nhóm

·         Khả năng ngoại ngữ

·         Thông minh và có óc sáng tạo

·         Khả năng chịu áp lực lớn

Cuối cùng, tố chất quan trọng nhất là phải có đam mê với CNTT vì nếu không thật sự yêu thích thì bạn sẽ dễ bỏ cuộc và mất thời gian rẽ sang hướng mới. 

Nguồn UMT