Cổng thông tin hướng nghiệp và tuyển sinh 4.0
Chọn đúng ngành, tìm đúng trường, sáng tương lai
Lượt truy cập
2 9 5 0 4 4 3

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải

Ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải hiện nay là một trong các ngành HOT trên thế giới lẫn tại Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình các nước đang ngày càng coi trọng vấn đề vệ sinh môi trường như hiện nay. Vậy các bạn đã biết gì về ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi!

 1. Ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải là gì?

Trong tiếng Anh, ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải gọi là Water Supply and Sanitation. Đây là một ngành đào tạo rất HOT, chuyên cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu cũng như kỹ năng nghề nghiệp về lĩnh vực:

 • Cấp – thoát nước
 • Công nghệ môi trường nước và xử lý nước thải
 • Công nghiệp và nông thôn
 • Kỹ thuật cơ sở hạ tầng siêu thị
 • Bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước
 1. Sinh viên nhận được gì khi học Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải?

Khi theo học Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có khả năng thực hiện nghiên cứu, thiết kế, thi công lắp đặt, tổ chức quản lý, vận hành,… các công trình cấp – thoát nước hiện hành. Với những kiến thức được trang bị các bạn có thể tham gia vào công tác bảo vệ môi trường nước, phục vụ cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước trong thời đại công nghiệp phát triển.

Các bạn sinh viên học ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có khả năng tư vấn lập dự án, thiết kế, tổ chức thi công, giám sát, thẩm tra hồ sơ các công trình, thiết bị cấp thoát nước,…

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ trở thành các kỹ sư kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải. Với những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp được trang bị trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường các bạn hoàn toàn có thể xin vào làm việc tại các công ty tư vấn, công ty cấp thoát nước hay những cơ quan nghiên cứu về lĩnh việc. Nếu các bạn muốn học nâng cao cũng hoàn toàn có thể.

 1. Muốn học Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải nên thi khối nào?

Hiện nay, tại nước ta có khá nhiều trường tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải. Nếu các bạn muốn đăng ký thi tuyển vào ngành học này tại các trường thì có thể xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

 • Khối A00 xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán – Vật Lý – Hóa Học
 • Khối A01 xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán – Vật Lý – Tiếng Anh
 • Khối A02 xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán – Vật Lý – Sinh Học
 • Khối B00 xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán – Hóa Học – Sinh Học
 • Khối D01 xét tuyển tổ hợp 3 môn Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh
 • Khối D07 xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán – Hóa học – Tiếng Anh
 • Khối D29 xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán – Vật Lý – Tiếng Pháp
 1. Trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải?

Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải không phải là một ngành mới lạ và như chúng tôi đã nói hiện đang có rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Vậy đâu là trường đào tạo uy tín, chất lượng? Tiêu biểu nhất có thể kể đến trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2. Đây là trường Cao đẳng đào tạo đa ngành, rất có tiếng trong lĩnh vực giảng dạy các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ.

Một số ngành trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 đang tổ chức xét tuyển và đào tạo có thể kể đến: Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ Hàn,… và nổi bật nhất phải kể đến Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải.

Sinh viên tham gia học tập ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 không chỉ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng và chuyên ngành mà còn thường xuyên được tham gia thực hành, thực tập. Nhờ vậy các bạn có thể áp dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy thêm kinh nghiệm để sau khi ra trường làm việc không cảm thấy khó khăn, bỡ ngỡ.

Trường có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết với nghề cùng một môi trường học tập vô cùng chuyên nghiệp. Tin chắc rằng khi theo học tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2 các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm vững chắc. Hãy liên hệ với trường theo thông tin sau nếu cần được tư vấn chi tiết về về ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp Phường Phước Bình, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tư vấn: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải. Chắc chắn đây sẽ là một ngành nghề lý tưởng, có cơ hội phát triển lớn trong tương lai.